ẤN TƯỢNG

Thông báo về Cuộc thi thiết kế Logo biểu trưng trường THPT Lý Thái Tổ

Ngày 09/02/2012

I. Mục đích, yêu cầu:

• Quảng bá và xây dựng thương hiệu của Trường một cách lâu dài và ổn định.
  • LOGO sẽ đồng hành với Trường trong suốt quá trình hoạt động và phát triển sau này.
  • Tác phẩm phải ấn tượng, độc đáo, cô đọng, không được trùng hoặc tương tự với các LOGO khác đã đăng ký bản quyền trong và ngoài nước.

II. Nội dung thể hiện:

• LOGO phải thể hiện được đặc trưng của Trường THPT Lý Thái Tổ là Trường đào tạo chất lượng cao đầu tư đặc biệt về Tiếng Anh và phát triển năng khiếu, hiện đại và vươn tới hội nhập với Quốc tế.
  • Đây là LOGO sử dụng cho Trường học; vì vậy, thiết kế LOGO phải mang dấu ấn của ngành giáo dục, học đường.
  • Thiết kế LOGO phải có tính thẩm mỹ cao, trang nghiêm, hiện đại và có tính dân tộc.
  • Hình tượng phải cô đọng, hàm súc, dễ phân biệt và không bị lẫn lộn khi đứng cạnh những LOGO khác.
  • LOGO phải có tính Khác biệt, đẳng cấp của công ty Vinaconex.

III. Bố cục:

• Đường nét hiện đại, trang trọng, rõ ràng, không quá phức tạp, dễ in ấn, dễ nhớ và tạo ấn tượng sâu đậm.
  • Trên LOGO phải thể hiện nổi bật dòng chữ tên Trường bằng tiếng Việt là “Trường THPT Lý Thái Tổ”
  • Bố cục về hình tượng phải đơn giản, dễ hiểu.
  • Thuận lợi cho việc phóng to, thu nhỏ và có thể gia công được trên các chất liệu khác nhau: in trên giấy, trên đồng phục học sinh, trên cờ, làm phù hiệu, và ứng dụng cho những lĩnh vực khác…

IV. Màu sắc:

• Thiết kế tối đa là 3 màu, màu chủ đạo là màu xanh dương.
  • Màu sắc phải được phối hợp một cách hài hòa, mang tính thẩm mỹ cao.
  • Chỉ số và công thức từng màu phải được chỉ định chính xác.

V. Thuyết minh:
     Bài thuyết minh không quá 500 từ bằng tiếng Việt. Lời thuyết minh phải rõ ràng, mạch lạc, thể hiện rõ ý tưởng sáng tác. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để Ban giám khảo tham khảo khi chọn lựa LOGO.

VI. Bài dự thi:

• LOGO dự thi được vẽ và thiết kế trên khổ giấy A4 (21cm x 29.7cm) nền trắng, không dòng kẻ. Trên đó trình bày 01 LOGO lớn bằng màu, kích thước (dài/rộng) không quá 15 cm; Mặt sau của bài dự thi thí sinh ghi rõ: Họ và tên, đơn vị (lớp), điện thoại, địa chỉ . Ngoài ra thí sinh không được ghi bất kì ký hiệu nào trên bài dự thi.
  • Mỗi thí sinh có thể tham gia nhiều tác phẩm, mỗi tác phẩm phải đánh mã số khác nhau theo qui định. (Từ 001 -> …)

VII. Nộp hồ sơ dự thi:
             Hồ sơ dự thi được nộp là 1 phong bì lớn, chỉ ghi mã số dự thi ở bên ngoài, bên trong bao gồm:

• 01 bài dự thi là hình vẽ LOGO trên giấy A4, gồm mã số dự thi ghi ở mặt sau tờ giấy như đã nêu trên.
  • 01 bản thuyết minh ý tưởng thể hiện LOGO (không quá 500 từ), có ghi mã số dự thi.
  • Ghi chú: 01 phong bì lớn chỉ gồm 01 bài dự thi và 01 bài thuyết minh. Thí sinh dự thi nhiều tác phẩm sẽ đựng trong các phong bì lớn khác nhau.

VIII. Đối tượng dự thi:

Tất cả cán bộ công nhân viên, giáo viên (cơ hữu và thỉnh giảng), phụ huynh học sinh, học sinh cấp II, III trong nhà trường, đều được tham gia.

IX. Qui định bản quyền:

• Tổ chức hay cá nhân dự thi phải ký Bản cam kết về các điều kiện và thể lệ dự thi sáng tác LOGO cho Trường THPT Lý Thái Tổ. Thí sinh phải cam kết tác phẩm dự thi của mình phải đảm bảo không vi phạm bản quyền và Luật Sở hữu trí tuệ. Trong trường hợp bài dự thi nào vi phạm tác quyền và Luật Sở hữu trí tuệ thì Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và không chịu trách nhiệm về những tranh chấp phát sinh giữa các bên liên quan.
  • LOGO được lựa chọn sẽ là biểu tượng chính thức của Trường THPT Lý Thái Tổ. Trường được toàn quyền sở hữu các mẫu LOGO đã được chọn vào Vòng chung kết của Cuộc thi. Tất cả hồ sơ dự thi được bảo mật và không hoàn trả lại.
  • Thông tin về tác phẩm và tác giả đoạt giải sẽ được đăng trên website chính thức của trường: thpt-lythaito.edu.vn, trong các tài liệu của Trường THPT Lý Thái Tổ.

X. Giải thưởng:

• 10 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn vào Vòng Bán kết, mỗi tác phẩm được chọn sẽ nhận đượcphần thưởng 200.000VND.
  • 05 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn vào Vòng Chung kết sẽ nhận được thêm mỗi tác phẩm 100.000 VND để hoàn thiện bài thi của mình theo sự góp ý của Ban giám khảo.
  • Tác phẩm thiết kế được chọn giải nhất sẽ nhận được 01 giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 5.000.000 VND.

XI. Thời gian, địa điểm nhận bài dự thi:

• Trường THPT Lý Thái Tổ bắt đầu nhận bài dự thi từ khi ra thông báo đến hết ngày thứ Sáu, 15/03/2012.
  • Địa điểm nhận bài thi: Văn phòng - Trường THPT Lý Thái Tổ
  • Hình thức gửi: Thí sinh gửi trực tiếp tại Văn phòng Trường hoặc thư bảo đảm. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm hồ sơ bị thất lạc.

XII. Thành phần Ban giám khảo:

• Hội đồng quản trị Trường THPT Lý Thái Tổ.
  • Ban Giám hiệu Trường THPT Lý Thái Tổ.
  • Đại diện Hội Mỹ thuật Hà Nội.

Trưởng Ban tổ chức

TRỊNH HÙNG SƠN